/ / 5 อาหารสุขภาพที่สามารถเป็นพิษหากคุณกินมากเกินไป

5 อาหารสุขภาพที่สามารถเป็นพิษหากคุณกินมากเกินไป

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

บทความนี้เขียนขึ้นโดย Marygrace Taylor และจัดหาโดยพันธมิตรของเราที่ การป้องกัน.

ที่บอกเกี่ยวกับการเพลิดเพลินกับทุกสิ่งการดูแล? ไม่เพียง แต่นำไปใช้กับไวน์แดงขนมปังสดหรือของหวานแสนอร่อยเท่านั้น รวมทั้งอาหารที่สะอาดด้วยเช่นกัน เนื่องจากว่าคุณกำลังพูดถึงถั่วปลาผักใบเขียวหรือธัญพืชมีเกือบทุกกรณีเช่นเดียวกับที่คุณ สามารถ มีสิ่งที่ดีมาก ที่นี่เก้าอาหารที่ดีสำหรับคุณที่อาจเป็นอันตรายได้ถ้าคุณทำมากเกินไป (ลดน้ำหนักได้ถึง 15 ปอนด์โดยปราศจากการอดอาหารด้วยการรับประทานอาหารเพื่อทำความสะอาดเพื่อให้ได้อาหารแบบลีนแผนอาหาร 21 วันของเราสะอาด)

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ถั่วบราซิล

ถั่วยักษ์นี้เป็นที่รู้จักสำหรับการเป็นอันดับ 1แหล่งที่มาของซีลีเนียมเป็นธาตุสำคัญที่มีบทบาทสำคัญในการสืบพันธุ์และช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับการติดเชื้อ ในความเป็นจริงเพียงหนึ่งถั่วบราซิลสามารถส่งซีลีเนียมได้ถึง 90 ไมโครกรัมซึ่งเป็นซีลีเนียมเกือบสองเท่าเท่าที่คุณต้องการในหนึ่งวัน และหนึ่งออนซ์ให้บริการ (ที่หกถึงแปดถั่ว) แพ็คมหันต์ 777 เปอร์เซ็นต์ ของความต้องการซีลีเนียมประจำวันของคุณ

การรับประทานอาหารบราซิลเป็นครั้งคราวคือดี แต่มีพวกเขาทุกวันอาจทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อความเป็นพิษของซีลีเนียมซึ่งมีศักยภาพในการทำให้ผมร่วงปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและระบบประสาทความอิดโรยและหัวใจวายหรือไตวาย "เก็บไว้ให้บริการหนึ่งสัปดาห์หรือเพียงแค่มีถั่วสักหนึ่งหรือสองครั้งสองสามครั้งต่อสัปดาห์" Jessica Cording, R.D.

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ผักโขมหัวผักกาดและสวิส chard

เราไม่จำเป็นต้องเตือนคุณว่าแต่ละข้อveggies เป็นโรงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่พวกเขายังสูงในสารประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่เรียกว่า oxalates Oxalates ทำงานเป็นพรีไบโอติกเพื่อให้อาหารมีสุขภาพดีในลำไส้ของคุณ แต่ถ้าคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคนิ่วในไตการกินอาหารที่มีปริมาณสูงมากเกินไปจะทำให้สิ่งต่างๆแย่ลง ไตควรจะกรองสารเหล่านี้ออก แต่ในคนที่มีแนวโน้มที่จะนิ่วในไตไตมีเวลาที่ยากลำบากทำเช่นนี้ซึ่งสามารถนำไปสู่การสะสมและการก่อตัวของนิ่วในไต Cording กล่าวว่า

ในกรณีดังกล่าวอาจเป็นการหลีกเลี่ยงอาหารได้ดีที่สุดที่มีส่วนผสมของออกซาเลตสูง พูดคุยกับแพทย์เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการตัดอาหารที่มีออกซิเจนสูงนักโภชนาการสามารถช่วยคุณหาทางเลือกที่ต่ำกว่าออกซาเลตเช่นกะหล่ำปลีหรือกะหล่ำดอก

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ปลาทูน่ากระป๋อง

มันราคาถูกสะดวกและเต็มไปด้วยโปรตีนและบรรดาโอเมก้า -3 ที่สำคัญทั้งหมด แต่ปลาทูน่าบรรจุกระป๋องจะมีปรอทซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อระบบประสาทและสมองในการพัฒนาทารกในครรภ์และเด็กเล็ก ปริมาณสารปรอทที่สูงขึ้นอาจเป็นพิษต่อผู้ใหญ่เช่นกัน (อาการ ได้แก่ ชาหรือรู้สึกเสียวซ่าปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นและปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำ) แต่ผู้เชี่ยวชาญไม่ทราบว่าเท่าไหร่ปลาทูน่าที่เต็มไปด้วยปรอทที่คุณจะต้องกินที่จะเจ็บป่วย

ปลาทูน่าปลาทูน่าสีขาวมีสารปรอทมากกว่าปลาทูน่าน้ำหนักเบาและปริมาณที่คุณกินได้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของคุณ ยกตัวอย่างเช่นคนที่มีน้ำหนัก 110 ปอนด์ควรติดทูน่าปลาทูน่าขาวขนาดเล็กหรือออนซ์ละเก้าออนซ์ต่อสัปดาห์ แต่คนที่มีน้ำหนัก 165 ปอนด์สามารถมีทูน่าปลาทูน่าขาวขนาด 5 ออนซ์หรือ 14 ออนซ์ต่อสัปดาห์ได้ตามการคำนวณ รายงานผู้บริโภค. (FYI สามารถของปลาทูน่าเป็นห้าออนซ์.)

หากคุณตั้งครรภ์ให้นมลูกหรือพยายามให้ปฏิบัติตามแนวทางที่ FDA กำหนดไว้: เพลิดเพลินกับอาหารทะเลปรอทต่ำกว่า 12 ออนซ์ต่อสัปดาห์เช่นกุ้งปลาแซลมอนปลาดุกหรือปลาทูน่าไลท์ สำหรับปลาทูน่าปลาทูน่าที่มีแอลกอฮอล์สูงกว่าตัวอ้วนให้ จำกัด ไม่เกิน 6 ออนซ์ต่อสัปดาห์ (และหลีกเลี่ยงจาก 12 ปลาทั้งหมด)

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เนื้อแดงหอยนางรมและถั่วสีขาว

ทั้งสามเป็นแหล่งผลิตเหล็กชั้นนำบทบาทสำคัญในการส่งมอบออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อของคุณ และในขณะที่เตารีดน้อยเกินไปอาจทำให้คุณรู้สึกอ่อนแอและเหนื่อยล้าได้มากเกินไปอาจนำไปสู่ความล้มเหลวของตับได้

แน่นอนว่าคนจำนวนมากพยายามที่จะรับ พอ ของแร่ธาตุในอาหารของพวกเขา ดังนั้นธาตุเหล็กจึงมีแนวโน้มที่จะหาได้ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแหล่งที่มาของธาตุเหล็กเป็นอาหารเท่านั้น Cording กล่าว แต่ถ้าคุณกำลังเสริมเหล็ก มันอาจจะคุ้มค่ากับการพูดคุยกับนักโภชนาการ "สิ่งสำคัญคือต้องรู้ความต้องการของคุณและรับมือกับวิธีการปรับสมดุลของแหล่งอาหารและอาหารเสริม" Cording กล่าว

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ข้าวกล้อง

แน่นอนว่าคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมีความหมายเหมือนกันกับสุขภาพอาหาร. แต่ข้าวยังดีในการดูดซับสารหนูที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในดินและน้ำ และข้าวกล้องมีแนวโน้มที่จะดูดซับโลหะหนักมากขึ้นกว่าคู่ฉบับที่ได้รับการขัดเกลา

สารหนูเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ที่รู้จักและปัจจุบันไม่มีเกณฑ์ความปลอดภัยสำหรับปริมาณสารหนูในอาหาร แต่ผู้เชี่ยวชาญรวมถึงบรรดาคณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อมเห็นพ้องกันว่าคุณไม่จำเป็นต้องตัดข้าวกล้องออกจากอาหารของคุณอย่างสมบูรณ์ แทนที่จะพยายามกินธัญพืชหลายชนิด "ถ้าปกติคุณจะมีข้าวกล้องทุกวันลองสลับกับบางอย่างเช่น quinoa, farro หรือลูกเดือย" Cording กล่าว เก็บอาหารที่มีส่วนประกอบของข้าวหรือข้าวเช่นน้ำเชื่อมข้าวกล้อง (ซึ่งมักใช้เพื่อให้ความหวานกับธัญพืชตามธรรมชาติหรือลูกกวาดบาร์) ด้วย ดีกว่าที่จะกินอาหารเหล่านี้สักระยะหนึ่งมากกว่าทุกวัน

ให้ความสนใจกับ: